Giới Thiệu

Công cụ Key Test là gì?

Key Test hay còn gọi là Test Key cũng là một trang web miễn phí tuyệt vời để bạn có thể test keyboard một cách dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Giao diện của website được tinh giản khiến cho bạn có thể hiểu ngay cách thức hoạt động của nó ngay khi vừa truy cập vào.

Giao diện test bàn phím ngay lập tức hiện ra để bạn có thể thực hiện test ngay lập tức. Bạn chỉ cần nhập vào lần lượt phím cần kiểm tra. Nếu phím nào đang hoạt động tốt thì nó sẽ đổi thành màu trắng như hình dưới đây. Đối với những phím không hoạt động, nó sẽ không đổi màu và bạn có thể dễ dàng nhận biết được chúng.

Làm thế nào để sử dụng Key Test?

Để kiểm tra bàn phím máy tính, laptop, chúng ta có thể truy cập vào website keytest.vn vô cùng đơn giãn và dễ dàng sử dụng.

Việc kiểm tra lại tình trạng bàn phím có hoạt động ổn không, đặc biệt khi chúng ta mua máy laptop cũ là điều cần thiết. Khi kiểm tra laptop cũ, ngoài việc kiểm tra cấu hình máy, thông tin phần cứng, ổ cứng, RAM, thì thao tác kiểm tra bàn phím của laptop cũ được nhiều người chú trọng. Nếu một số phím bị hỏng sẽ rất khó cho việc sử dụng sau này. Hiện nay, có một số phần mềm kiểm tra bàn phím máy tính, laptop ví dụ như KeyboardTest.

Chương trình có dung lượng rất nhẹ, kiểm tra 3 kiểu bàn phím phổ biến hiện nay là kiểu AT 107, kiểu Dell Int và Dell US. Cách cài đặt và cách sử dụng KeyboardTest để kiểm tra tình trạng hoạt động của keyboard rất đơn giản. Bài viết dưới đây của KeyboardTest sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng KeyboardTest.